HLV Park bị cấm chỉ đạo bốn trận

.

Hình phạt dành cho HLV Park chỉ áp dụng cho các trận giao hữu. Điều này đồng nghĩa với việc ông vẫn được làm việc trong các trận đấu của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong vòng 30 ngày kể từ khi có quyết định, ông cũng phải nộp phạt 5.000 USD. Trong thông báo đưa ra hôm qua 10/2, AFC cũng cảnh cáo rằng HLV Park sẽ lĩnh các hình phạt nặng hơn nếu tái phạm.

HLV Park Hang-seo nhận thẻ đỏ trong chiến thắng 3-0 trước Indonesia ở chung kết SEA Games 30. Ảnh: Đức Đồng.

HLV Park Hang-seo nhận thẻ đỏ trong chiến thắng 3-0 trước Indonesia ở chung kết SEA Games 30. Ảnh: Đức Đồng.

Phút 77, trận chung kết SEA Games 2019 giữa Việt Nam và Indonesia, Trọng Hoàng bị Osvaldo Haay lao vào huých mạnh từ phía sau, ngã lộn nhào ra ngoài đường biên. Nhưng thay vì rút thẻ phạt Osvaldo, trọng tài Alshamrani lại cho Indonesia ném biên. Đứng ngay gần đó, HLV Park Hang-seo to tiếng quát tháo.

Được trọng tài Alshamrani nhắc nhở, ông dịu xuống đôi chút. Nhưng sau khi trao đổi điều gì đó với trợ lý, trọng tài chính người Saudi Arabia đã rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền chỉ đạo của HLV Việt Nam. Sự việc khiến ông Park nổi nóng trở lại. Ông quay đi, vung tay phản đối rồi chạy ngược lại đường biên để đôi co với trợ lý trọng tài - người đã có tác động khiến trọng tài chính Alshamrani rút thẻ đỏ. Trận đấu bị gián đoạn một lúc. Ông Park rời lên khán đài mà chưa hết cơn bực tức. 

Sau trận, HLV Park đã thừa nhận sự nóng nảy và công khai xin lỗi. Trận này, Việt Nam giành chiến thắng 3-0 để HC vàng.

Theo quy chế môn bóng đá SEA Games, cầu thủ hay thành viên ban huấn luyện bị phạt thẻ đỏ đều không bị phạt tiền. HLV Park nhận thẻ đỏ ở trận đấu cuối cùng, cũng không bị cấm chỉ đạo ở kỳ Đại hội tiếp theo hay các trận đấu kế tiếp của Việt Nam ở cấp độ U23 lẫn đội tuyển. Nhưng, nếu thẻ đỏ có tính chất nghiêm trọng, ban tổ chức có thể xem xét đề xuất án phạt nặng hơn.

HLV Park Hang-seo đang ở Hàn Quốc. Do các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam bị hoãn vì dịch virus corona, ông không trở lại Hà Nội vào ngày 7/2 như kế hoạch ban đầu. Dự kiến, ngày 15/2 ông sẽ bắt tay chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào ngày 31/3.

HLV Park Hang Seo: HLV Park Hang Seo: "Tôi nhận hoàn toàn trách nhiệm về thất bại này"
HLV Park: HLV Park: "Bằng mọi giá phải thắng Triều Tiên"
HLV Park Hang Seo trực tiếp do thám U23 Jordan và U23 Triều Tiên HLV Park Hang Seo trực tiếp do thám U23 Jordan và U23 Triều Tiên
HLV Park hài lòng khi hoà UAE HLV Park hài lòng khi hoà UAE

 

Nguồn: baodautu.vn