Tiềm năng sinh lợi cao cùng dự án BĐS y tế Symbio Garden

.

Mặc dù bất động sản y tế có tiềm năng sinh lời khủng từ cho thuê và giá trị gia tăng vượt trội nhưng ít có cơ hội đầu tư vì nguồn cung khan hiếm. Khảo sát diễn biến thực tế thị trường bất động sản Tp.HCM cho thấy, nhà đất càng gần bệnh viện thì giá trị càng lớn. Đặc biệt, xung quanh những bệnh viện lớn, số lượng khách khám chữa bệnh hàng ngày cao, kéo theo nhu cầu sử dụng các dịch vụ tiện ích như nhà thuốc, phòng khám, thiết bị y tế, khách sạn, nhà hàng… thì giá trị bất động sản càng cao.

dự án Symbio Garden
Khuôn viên dự án Symbio Garden

Đơn cử, nhà đất gần Bệnh viện Ung bướu Tp.HCM và Bệnh viện Nhân dân Gia Định có mức giá phổ biến từ 200-220 triệu đồng/m2 và càng ra xa bệnh viện thì giá giảm dần xuống còn 150 triệu đồng/m2. Nhà đất đối diện Bệnh viện Bình Dân trên đường Điện Biên Phủ còn đắt hơn, với giá giao dịch khoảng 370 triệu đồng/m2, trong khi những nhà đất cũng nằm trên mặt tiền đường Điện Biên Phủ nhưng xa bệnh viện thì giá chỉ còn 180-250 triệu đồng/m2. Hoặc vị trí đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy ở Quận 5 có giá khoảng 330 triệu đồng/m2 nhưng càng ra xa mức giá giảm dần chỉ còn 250-300 triệu đồng/m2.

Nhìn chung, những bất động sản đối diện cổng bệnh viện luôn có giá trị cao hơn 30-40% so với mặt bằng giá trong khu vực gần bệnh viện và cự ly từ cổng bệnh viện di chuyển ra xa thì mức giá cũng giảm dần. Bên cạnh đó, những bất động sản đáp ứng được nhu cầu kinh doanh, có thể cho thuê làm phòng khám, nhà thuốc hay cửa hàng thiết bị y tế cũng có mức giá nổi trội hơn so với mặt bằng chung trong khu vực.

Symbio Garden
Symbio Garden là dự án bất động sản y tế đầu tiên ở Tp.HCM, mở ra
cơ hội sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư

Mặc dù bất động sản y tế có tiềm năng mang lại lợi nhuận khủng từ cho thuê và khả năng tăng giá vượt trội nhưng ít có cơ hội cho nhà đầu tư vì nguồn cung kham hiếm. Lý do là vì tất cả các bệnh viện lớn và có tiếng tăm hiện nay đều nằm ở những khu dân cư đã hình thành từ lâu, quỹ đất khu vực lân cận không còn để phát triển các dự án bất động sản phục vụ bệnh viện. Vì thế, không phải ngẫu nhiên bất động sản y tế được các chuyên gia ví như mỏ vàng triệu đô không phải ai có tiền cũng có thể sở hữu.

Tọa lạc trên khu đất rộng 3,47ha và với mật độ xây dựng chỉ 37%, khu phức hợp thương mại và dịch vụ y tế Symbio Garden chỉ có 139 căn shophouse. Đây là dự án bất động sản duy nhất đang được xây dựng phục vụ Bệnh viện Ung bướu Cơ sở 2 và cũng là dự án bất động sản trên cả nước được phát triển theo mô hình Symbio City đang rất thành công ở Thuỵ Điển. Symbio Garden sở hữu vị trí đắc địa đối diện Bệnh viện Ung bướu Cơ sở 2, chỉ mất vài phút là đến bến xe Miền Đông mới và ga cuối của tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, kết nối trực tiếp với Xa lộ Hà Nội và liền kề Công viên Suối Tiên và Khu công nghệ cao Tp.HCM. Đây là vị trí được ví như kim cương để kiến tạo một môi trường sống chất lượng cao phục vụ các chuyên gia, bác sỹ hoặc doanh nhân làm việc trong bệnh viện và những doanh nghiệp lớn ở khu vực lân cận.

Theo kế hoạch cũng như tiến độ của Tp.HCM đặt ra thì trong mấy năm tới trên địa bàn thành phố chỉ có một dự án bệnh viện thuộc nhóm A là Bệnh viện Ung bướu Cơ sở 2 hoàn thành và đưa vào hoạt động. Đây là một trong những bệnh viện chuyên khoa có quy mô lớn nhất Tp.HCM với 1.000 giường bệnh và trang thiết bị hiện đại hàng đầu Đông Nam Á.

Ông Ngô Đức Sơn, Phó Tổng giám đốc DRH Holdings cho biết, với mục tiêu hướng tới của mô hình Symbio là mọi người dân phải được hưởng cuộc sống khoẻ mạnh, tiện nghi, an toàn và chất lượng, dự án Symbio Garden được xây dựng trên 8 tiêu chí quan trọng gồm: Môi trường cộng sinh, giao thông thuận tiện, năng lượng thiên nhiên, giao thương sầm uất, kiến trúc Bắc Âu cổ điển, dịch vụ phong phú, quy hoạch hạ tầng đồng bộ và hợp tác phát triển.

Symbio Garden là khu bất động sản phức hợp đầu tiên về y tế và chăm sóc sức khoẻ nên chủ đầu tư chú trọng phát triển đến môi trường thiên nhiên có lợi cho sức khoẻ, sử dụng hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời. Đặc biệt, các căn shophouse được thiết kế hợp lý để “cộng sinh, cộng hưởng” với Bệnh viện Ung bướu Cơ sở 2. Theo đó, mỗi căn shophouse có diện tích đất từ 90-191m2, lý tưởng để mở phòng khám sức khoẻ 5 sao, nhà thuốc cao cấp, cửa hàng y tế, khu phục hồi sức khoẻ và chăm sóc sau phẫu thuật, trung tâm vật lý trị liệu hoặc khu lưu trú hiện đại đạt chuẩn khách sạn thay cho nhà trọ chật chội.

(Theo DRH Holdings)

Nguồn: 123nhadat.vn